[EWAW]Christmas mission + City in pajamas

posted on 05 Jan 2014 00:08 by vverin

เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ

 

คอมมูนิตี้นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก การ์ตูนเรื่อง Axis Powers Hetalia เป็นคอมมูที่สมมติตัวละครโดยมีต้นแบบมาจากเมือง/รัฐในประเทศต่างๆ ซึ่งคอมมูนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับบุคคล องค์กร เมือง หรือประเทศใดทั้งสิ้น

♛♔

รหัสนักเรียน : 132059

ชื่อเมือง/รัฐและชื่อประเทศ : Lund,Sweden

ชื่อนักเรียน : Nils Almstedt

♛♔

Christmas mission

ผม นิลส์ อัลม์สเตดท์ครับ จากลุนด์สวีเดน ก่อนอื่นเลย สุขสันต์วันคริสต์มาสและปีใหม่นะครับ ขอให้ทุกคนมีความสุขกันมากๆนะครับ.. กลับมาเรื่องของเราวันนี้ผมจะมารายงานเรื่องการทำมิชชั่นคริสต์มาสของโรงเรียนครับ โดยที่โจทย์ที่ผมได้คือ

“ในวันคริสต์มาส ลุนด์ จะไปจีบ แก่ คนข้างบน อย่างชื่นชม”
ซึ่งคนข้างบนที่ผมต้องไปจีบคือคุณลีฟ(ริกา,ลัตเวีย)ครับ

โดยที่อย่างแรกที่ผมทำคือตีความโจทย์ครับ จีบ คือ การกระทำอย่างเอาใจเพื่อให้ได้ความรัก ส่วนถ้าจะให้จีบแบบชื่นชม...... ในความคิดของผมการที่ว่าชื่นชม มันต้องแฝงไปด้วยความเคารพและให้เกียรติอย่างมาก เพราะฉะนั้นมุกเลี่ยนๆกับการแตะเนื้อต้องตัวผมจะให้เกิดน้อยที่สุด

วันที่ผมเริ่มทำกิจกรรมคือวันที่26ครับ เพราะผมเพิ่งมาถึงโรงเรียนคืนของวันที่25 อย่างแรกที่ผมทำคือตามหาเธอครับ และผมก็เจอเธอตรงแถวๆข้างตึกเรียนช่วงหัวค่ำ ผมชวนแธอไปทานกาแฟกับขนมเบาๆ แต่เธอบอกว่าเธอไม่หิว และอยากไปหอดูดาว ผมก็ตกลงและไปเป็นเพื่อนเธอ

พอมาถึงที่หอดูดาว ผมก็ถามเธอว่ามาทำไม เธอตอบมาว่ามาดูดาว ซึ่งความเป็นจริงคือวันนั้นฟ้าปิดครับ พอผมบอกเธอไปว่าฟ้าปิดแล้วเดินไปนั่งรอ เธอกลับเดินตามมาแล้วนั่งลงข้างๆ ผมเลยถามว่าเธอไม่ดูดาวแล้วหรอ เธอตอบผมมาประมาณว่า”ดูคุณน่าจะชัดว่า”กับ”คุณมีอะไรน่าดูกว่าตั้งเยอะ” เท่านั้นผมก็มั่นใจประมาณ90%ว่าเธอคงโดนโจทย์ให้จีบผมกลับ เพราะปกติเธอไม่มีทางจะพูดแบบนี้แน่ๆ แต่นั่นก็ทำให้ผมเบาใจลง เนื่องจากน่าจะไม่ต้องรุกไปฝ่ายเดียวจนน่าเกลียด ยิ่งเราเป็นเพื่อนกันด้วย พอมาทำแบบนี้ก็คงรู้สึกตลกตัวเองเข้าไปใหญ่

และด้วยความที่เราเป็นเพื่อนกันผมจึงรู้ว่าเธอชอบฟังเพลง ยิ่งเป็นเพลงที่ร้องสดๆให้ฟังก็จะยิ่งชอบครับ ผมเลยร้องเพลงAdore youให้เธอ ผมคิดว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่มีความหมายดี (ความจริงผมว่าไมลี่ย์ทำตัวไม่ค่อยดี....แต่เพลงหลายๆเพะลงของเธอผมว่าความหมายค่อนข้างดีทีเดียวเลย) พอผมร้องเพลงจบ เธอชมและกอดแขนพิงตัวผมครับ ผมก็นั่งนิ่งๆในเธอพิงไป บรรยากาศก็เงียบลง ผมก็เลยขึ้นเพลงThe roseของWestlifeครับ ซึ่งเพลงนี้ก็ร้องไปด้วยกัน หลังจากนั้นก็เป็นพูดคุยเรื่อยๆเหมือนปกติ แค่คำพูดคำจาจะออกแนว...... จีบกันมากกว่าครับ ซึ่งผมไม่ได้จีบใครมานาน นานมากๆแล้ว จึงกลายเป็นว่าลีฟแทบจะหยอดมุกมาก่อน แล้วผมแค่รับมุกเฉยๆ

ซักพักพอเริ่มหมดมุกก็เงียบๆผมก็เลยหยิบสร้อยข้อมือออกมาใส่ให้เธอครับ (ซึ่งความจริงผมซื้อสร้อยเส้นนี้มาจากบ้านให้เป็นของขวัญคริสต์มาส ไม่ได้ซื้อเพราะผมต้องมาจีบเธอหรอกครับ)


เธอแปลกใจ เธอบอกว่าคนบ้านเธอไม่นิยมให้เครื่องประดับเป็นของขวัญกัน ผมเลยถามไปว่าไม่ชอบหรอ เธอตอบมาว่าไม่ใช่ เธอแค่แปลกใจว่าทำไมผมถึงเลือกสร้อยให้เธอ ผมตอบเธอว่า ในมุมมองของผม เธอไม่ใช่ผู้หญิงที่หวานๆกุ๊กกิ๊กๆเหมาะกับพวกตุ๊กตาเท่าไหร่ แล้วเผอิญตอนที่ผมเดินอยู่ที่ตลาดนัดก็สะดุดตา เห็นว่ามันเข้ากับเธอ ผมเลยซื้อมาให้ เธอพยักหน้าแล้วหยิบเข็มกลัดอำพันมาให้ ผมแปลกใจนิดหน่อย เนื่องจากเธอเพิ่งบอกว่าคนบ้านเธอไม่นิยมให้เครื่องประดับกัน พอผมถามเธอว่าทำไม เธอตอบผมมาแค่ว่า ของแบบนี้ก็จำเป็นต้องมีกันบ้าง


เราเงียบกันไปซักพักใหญ่ๆ ซักพักผมก็เลยถามเธอว่าง่วงหรือยัง อยากกลับมั้ย เธอพยักหน้า เราเลยเดินออกจากหอดูดาวกัน ระหว่างทางเราก็เงียบกัน จนกระทั่งเธอพูดขึ้นมาว่า การจีบสิ่งที่สำคัญที่สุดคือสายตา คำพูด การกระทำ ผมเกือบผ่านแล้ว แต่มีบางอย่างที่ยังขาดอยู่ ผมพยักหน้าส่งๆไป เพราะอีกครึ่งชั่วโมงก็จะจบแล้ว และผมคงไม่มาทำอะไรแบบนี้ที่นี่อีกแล้ว

เธอถามผมต่อว่าเวลาที่ยังเหลือ อยากทำอะไรมั้ย ผมก็บอกว่าแล้วแต่เธอเลย เธอเลยถามผมว่าจะเล่นเกมเปิดใจมั้ย ให้โยนเหรียญ ถ้าออกหัวเธอจะถามผม ถ้าออกก้อยผมสามารถถามเธอได้ และห้ามโกหกกัน ผมตกลง โยนครังแรกออกก้อยครับ ผมถามเธอไปว่าเธอโดนโจทย์ให้มาจีบผมใช่มั้ย แล้วก็เป็นไปตามคาดครับเธอโดนโจทย์จริงๆ หลังจากนี้เราก็เล่นกันอีกหลายคำถาม ผมจำได้ไม่หมดแต่ผมจะเล่าตามที่ผมจำได้คร่าวๆนะครับ

ครั้งต่อมาออกหัว เธอถามผมว่าระหว่างครอบครัวกับหน้าที่การงานผมจะเลือกอะไร? ผมเลือกครอบครัว

ครั้งต่อมาออกก้อย ผมถามเธอถึงความรักครั้งล่าสุด? เธอตอบว่าความรักครั้งล่าสุดของเธอคือความรักที่มีต่อประเทศแม่ครับ

ครั้งต่อมาออกหัว เธอถามผมถึงความทุกข์ครั้งล่าสุด? ผมตอบไปว่าเครื่องทำน้ำอุ่นในหอเสียครับ แล้วเธอก็ขำ เธอบอกผมว่าเธอคำผม (ผมคิดว่าเธอคงไม่คิดว่าคำตอบจะเป็นแบบนี้ คือ ไม่ใช่เรื่องที่ใหญ่อะไร)

ครั้งต่อมาออกหัว เธอถามผมว่าระหว่างสวีดิชกับเดนิชผมพูดอะไรคล่องกว่ากัน? ผมตอบสวีดิชครับ เพราะถึงเดนิชจะเป็นภาษาแรกของผม และผมยังใช้อยู่เรื่อยๆ แต่ก็เริ่มมีแสลงใหม่มาเรื่อยๆ จนบางครั้งผมก็ตามไม่ทันเนื่องจากไม่ได้ใช้ในชีวิตประจำวัน

ครั้งต่อมาออกก้อย ผมถามเธอว่าความฝันตอนเด็กที่ตอนนี้ยังฝันอยู่คืออะไร? เธอตอบผมว่า”คือการได้อยู่เคียงข้างเขาคนนั้น”

ครั้งต่อมาออกก้อยครับ ผมเลยถามเธอว่าเขาคนนั้นคือใคร? เธอตอบผมมา เล่นเอาผมตกใจเลยแหละครับ..... ส่วนที่ว่าเป็นใคร ผมคิดว่า... ไม่มีความจำเป็นที่ต้องเปิดเผย แล้วก็ไม่น่าเปิดเผยด้วยครับ เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้ก็..... ต้องถามเธอเองนะครับ

หลังจากนั้นพอเที่ยงคืน หมดเวลามิชชั่น ทั้งผมและเธอเห็นว่าสมควรแก่เวลาแล้ว จึงแยกกันครับ เป็นอันว่าจบมิชชั่น

สรุปคือ มิชชั่นนี้ออกมาง่ายกว่าที่คิด น่าจะเป็นเพราะเธอก็โดนให้จีบผมเหมือนกัน อะไรหลายๆอย่างเลยไม่ตะกุกตะกักอย่างที่กลัวในตอนแรกเท่าไหร่ครั

♛♔

City in pajamas
 
 
เป็นชุดนอนที่ใส่ตอนหนาวๆ จะค่อนข้างหนาและอุ่นเป็นพิเศษ ยิ่งคืนนั้นต้องเดินฝ่าหิมะจากหอนอนไปหอประชุมเลยเลือกตัวที่อุ่นที่สุดและหนาที่สุดใส่ไป
 
       ♛♔       
 
งือออออออออออออออออออออ ขอกราบพี่องุ่นงามๆ ขอบคุณสำหรับรูปน้าค้า คิ้วมาก แอร๊
ส่วนการเล่าเรื่อง นิลส์อาจจะดูพูดมากกว่าปกติ อาจจะเป็นเพราะน่าเป็นการเขียน ไม่ใช่พูดด้วยแหละ
ส่วนถ้าจะบอกว่าไม่เหมือนจีบก็ไม่เถียงอ่ะ สำหรับเรา555555555555เราว่าลูกคนนี้คง....
กล้าทำเต็มที่ก็แค่นี้แหละ ยิ่งเป็นเพื่อน เล่นมากไปก็อายตัวเอง55555555555
สุดท้ายก็ขอบคุณที่อ่านจนจบน้าค้า <3 <3 <3
 

Comment

Comment:

Tweet